Làng heo đất Lái Thiêu rục rịch sản xuất hổ vàng

TTO – Còn gần một tháng nữa tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân làng heo đất phường Lái Thiêu, TP Thuận An, Bình Dương bắt đầu vào mùa sản xuất hổ vàng chào xuân.

Nắm bắt xu hướng năm con gì tạo hình con đó, ngoài việc làm hổ bằng đất, các xưởng sản xuất còn làm thêm hổ bằng thạch cao để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Chị Võ Thị Thanh Hà (chủ xưởng sản xuất Thành Tâm, phường Lái Thiêu, TP Thuận An) cho biết xưởng của chị bắt đầu làm hổ vàng từ tháng 10, không chỉ lấy hổ bằng đất từ các xưởng ở Tân Uyên về gia công lại mà chị Hà còn tự sản xuất ra hổ thạch cao.

“Xưởng tôi làm đủ con vật bỏ ống như heo đất, mèo đất… Năm sắp tới là Nhâm Dần nên làm thiên về hổ là chủ yếu, bữa giờ đã bán ra thị trường tầm 2.000 con.

Hiện hổ bằng đất lấy từ các lò làm không kịp do nhân công về quê không có người làm. Khan hiếm hàng nên xưởng tôi tự sản xuất ra hổ bằng thạch cao. Loại này láng, đẹp sắc sảo hơn con bằng đất và giá cũng cao hơn.

Mấy năm trước thời điểm này đã nhộn nhịp rồi, làm từ sáng đến 22h đêm. Năm nay do ảnh hưởng dịch nên làm đến 16h đã nghỉ. Thị trường bán ra cũng ít so với mọi năm, trước ra 8 lò, hơn 10.000 con, năm nay chỉ có 4 lò, giảm 50% số lượng sản xuất so với các năm”.

Xem bài viết đầy đủ tại TUỔI TRẺ ONLINE.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on pinterest

Bài viết liên quan

Bình luận

Viết một bình luận